Lễ Tốt nghiệp Khóa 12 và Khai giảng Khóa 14 năm học 2017- 2018. Hệ Trung cấp chính quy

Ngày 23/09/2017, Tại Hội trường Trường Trung cấp Kinh tế- Kỹ thuật Phương Nam ( Tổ 8, Phường Nghĩa Phú, Thị Xã Gia Nghĩa, Tỉnh Đăk Nông), đã long trọng tổ chức lễ Khai giảng Khóa 14 và lễ trao bằng Tốt nghiệp cho các tân khoa Khóa 12 – Hệ Trung cấp chính quy.

Đến tham dự buổi lễ tốt nghiệp có sự tham dự của Thầy Nguyễn Minh Chung – Bác sĩ, giảng viên bộ môn Y-Dược, cùng toàn thể Ban giám hiệu nhà Trường, lãnh đạo các Phòng ban Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ Thuật Phương Nam và đặc biệt sự có mặt của gần 80 tân khoa khóa 12- Hệ Trung cấp chính quy cùng quý phụ huynh.

Với các tân khoa, đây là một buổi lễ đánh dấu sự kết thúc một hành trình học tập trên ghế nhà trường, đồng thời mở ra một cuộc hành trình mới, hành trình để các tân khoa bước vào đời. Trong những năm ngồi trên ghế nhà trường, các tân khoa đã được trang bị đầy đủ, chu đáo để luôn sẵn sàng phát huy những kiến thức có được trong công việc hay tại bậc học cao hơn, tạo nên thay đổi trong hành trình sự nghiệp của mình.

Tại buổi lễ, Thầy Chung Văn Phong – Hiệu trưởng đã tuyên bố khai giảng năm học 2017-2018 và đọc Thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục nhân dịp năm học mới, đồng thời chúc mừng các Tân khoa khóa 12 đã hoàn thành chương trình học của mình trong bài diễn văn. Hiệu trưởng chia sẻ với các tân khoa về chặng đường sắp tới cũng như mong muốn các tân khoa trở thành những công dân ưu tú, là niềm tự hào của gia đình và xã hội.

Thầy Chung Văn Phong chúc mừng các Tân khoa
Các tân khoa rạng rỡ trong buổi lễ Tốt nghiệp
Các Tân khoa rạng rỡ trong buổi lễ Tốt nghiệp

Lễ tốt nghiệp sẽ trở thành kỷ niệm khó quên với các tân khoa và gia đình. Nhiều vị phụ huynh xúc động, những giọt nước mắt mang một niềm vui, niềm hạnh phúc trong ngày lễ tốt nghiệp của con mình.

Trong tổng số sinh viên tốt nghiệp lần này, Trường trao tặng giấy khen cho 03 sinh viên có đóng góp tích cực trong Công tác Quản lý lớp học. Công nhận tốt nghiệp và cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp Hệ chính quy( đợt 3 năm 2017) cho 78 sinh viên, bao gồm: Ngành Dược sĩ có 54 sinh viên; Ngành Y sĩ có 15 sinh viên; Ngành Kế toán có 09 sinh viên.

Bên cạnh đó, trong khóa học 2016- 2018, có 02 bạn được chọn để trao học bổng ” Lawrence S.Ting” do Công ty TNHH Liên doanh Phú Mỹ Hưng, TP.Hồ Chí Minh tài trợ. Ngoài ra có 02 bạn sinh viên khóa 2015- 2017 được chọn để trao học bổng do Bộ Khoa học và nghệ thuật bang Henssen ( CHLB Đức) tài trợ.

Thầy Hiệu trưởng trao giấy khen cho có đóng góp tích cực trong Quản lý lớp học.

Các Tân khoa tốt nghiệp năm 2017 cũng đã có những bước đi khởi nghiệp vững chắc khi được tuyển dụng phù hợp với năng lực và ngành nghề được đào tạo với tỷ lệ việc làm chung của toàn trường là hơn 85%. Những ngành học có tỉ lệ việc làm cao thuộc các ngành: Y sĩ , Điều dưỡng, Dược sĩ, Mầm non, Kế toán… Đây là những tín hiệu rất lạc quan về chất lượng đào tạo nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển của Tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung mà trường Trung cấp Kinh tế- Kỹ Thuật Phương Nam đã đạt được.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here