Trung cấp Sư phạm mầm non ngành nghề chưa bao giờ thiếu việc

Trung cấp Sư phạm mầm non cần học những gì ?

Khác với nhiều ngành nghề để đào tạo giáo viên mầm non cần phải rất khắt khe về đạo đức nghề nghiệp và chuẩn mực xã hội ngay cả ở Trung cấp sư phạm mầm non và Đại học sư phạm mầm non.

Ở trình độ đại học sinh viên ngành sư phạm mầm non phải thi đầu vào ngoài điểm thi đại học thì còn phải thi các môn năng khiếu với chương trình đào tạo 4 năm. Về kiến thức sinh viên phải học các môn lý luận và các môn đại cương ở những năm đầu.

Ở trình độ Trung cấp sư phạm mầm non  chỉ với 2 năm đào tạo không yêu cầu năng khiếu đầu vào, với thời gian đào tạo ngắn sinh viên được tiếp cận với nghề theo hướng thực hành nhiều hơn  Ví dụ: khi học âm nhạc, sinh viên sẽ biết hát các bài hát mầm non và sử dụng đàn organ nhanh và hiệu quả để có thể dạy trẻ hát và vận động đúng nhịp, đúng giai điệu; khi học môn tạo hình, sinh viên cũng được hướng dẫn, rèn luyện kỹ năng vẽ, nặn, cắt (xé, dán…) sao cho dễ và học cách dạy trẻ thực hiện các sản phẩm tạo hình đơn giản…

Ngoài ra, trong chương trình đào tạo, giáo sinh được thực tập nghề nghiệp tại các trường mầm non 2 lần (học kỳ II và IV) với thời gian 7-8 tuần/lần. Nhờ vậy, sinh viên được rèn nghề từ môi trường lao động thực tế khá kỹ. Qua những tình huống thực tiễn sinh động, sinh viên được giáo dục thái độ sẵn sàng, tận tâm, không ngại khó, ngại khổ trong công tác chăm sóc – giáo dục trẻ.

Giáo viên trung cấp sự phạm mầm non trong giờ dạy - nguồn Internet
Giáo viên trung cấp sự phạm mầm non trong giờ dạy – nguồn Internet

Lợi thế của Trung cấp Sư phạm mầm non là gì?

Đọc đến đây bạn đã hình dung được phần nào lợi thế của trung cấp so với đại học sư phạm mầm non rồi phải không nào?

Với thời gian đào tạo ngắn hơn đại học và chương trình đào tạo tập trung vào kỹ năng nghề nghiệp dẫn đến sinh viên ra trường có nhiều cơ hộ việc làm ở các trường mầm non tư thục và nhà nước, nhất là trong thời buổi kinh tế mà việc làm ngày càng khó thì đây là điều không thể bo qua khi lựa chọn ngành nghề phù hợp với bản thân.

Địa chỉ đào tạo Trung cấp Sư phạm mầm non chất lượng?

Trung cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Phương Nam là một trong những trường trung cấp phát triển theo hướng hiện đại, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho thời kỳ hội nhập kinh tế khu vực và toàn cầu của Đắk Nông và cả nước.
Ngành Trung cấp sư phạm mầm non đắk nông của nhà trường khẳng định sự vượt trội với 4 điểm mạnh: giảng viên kỳ cựu từ các trường ; trang thiết bị hiện đại; phòng chuyên dụng để đào tạo kỹ năng nghề; liên kết chặt chẽ với các trường mẫu giáo tại Đắk Nông.
Hàng năm, trường dành 30 suất học bổng cho các sinh viên trúng tuyển đầu tiên có cơ hội .
Tuyển sinh trung cấp sư phạm mầm non chính quy:
– Hình thức: Xét tuyển học bạ – không thi năng khiếu.
– Đối tượng: Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
Tuyển sinh liên thông Đại học Sư phạm mầm non:
– Đối tượng: Người đã tốt nghiệp trung cấp hoặc cao đẳng sư phạm mầm non.
Hotline: 02616.553.666 – Trường Trung cấp Kinh Tế Kỹ Thuật Phương Nam

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here