Tiềm năng giá của Cardano: Lặp lại đà tăng năm 2021

Hiện tại, thị trường tiền điện tử đã trải qua giai đoạn tăng giá kéo dài khoảng 6 tháng, với việc Bitcoin lập kỷ lục mới. Các coin khác như Render và Injective cũng đang ghi nhận các đỉnh cao mới.

Triển vọng thị trường Altcoin

Mặc dù thị trường đang có dấu hiệu tích cực, nhiều altcoin bao gồm Cardano (ADA), vẫn chưa lấy lại được mức đỉnh năm 2021. ADA hiện đang giao dịch ở mức thấp hơn đáng kể 81.04% so với mức cao trước đó là 3.1 USD.

Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn lạc quan, đặc biệt là khi mong đợi giá ADA sẽ tăng vọt vào thời điểm altcoin season bắt đầu. Sự lạc quan này đặc biệt được thúc đẩy bởi những kỳ vọng vào sự tăng trưởng đáng kể sau sự kiện halving Bitcoin, dự kiến ​​​​sẽ xảy ra trong tháng này.

Tuy sự lạc quan chiếm ưu thế, mức độ phục hồi tiềm năng của Cardano trong chu kỳ tăng giá này vẫn là một vấn đề gây tranh cãi. Dựa vào dữ liệu lịch sử, tiềm năng tăng trưởng của ADA phản ánh mức tăng 3.1 USD vào năm 2021 vẫn là một nỗ lực đầy thách thức.

Hành trình tăng trưởng mạnh mẽ của Cardano

Sau những đợt tăng giá vào năm 2017, giá của Cardano (ADA) giữ mức tương đối thấp trong một thời gian dài cho đến cuối năm 2020. Năm 2020, ADA bắt đầu giao dịch mức 0.03283 USD và chủ yếu giao dịch ở mức giá này suốt cả năm.

Chuyên gia chia sẻ  Polygon

Mặc dù giá không thay đổi nhiều, ADA đã ghi nhận ​​mức tăng đáng chú ý 338% trong năm 2020, đạt mức 0.14 USD vào tháng 8/2020 ngay sau sự kiện halving của Bitcoin diễn ra vào tháng 5. Tuy nhiên, token ADA đã trải qua một đợt giảm giá đáng kể vào tháng 9, giảm xuống còn 0.08 USD. Đáng chú ý, sau đó ADA đã phục hồi khá mạnh mẽ, giá liên tục tăng và lấy lại mốc giá 1 USD vào tháng 2/2021.

Quỹ đạo tăng trưởng của Cardano đạt đỉnh vào tháng 5/2021 khi lần đầu tiên đạt mốc 2.3 USD. Mặc dù hiệu suất giảm giá trong một khoảng thời gian ngắn, ADA đã tiếp tục đà tăng của mình, cuối cùng đạt mức giá đỉnh 3.1 USD vào ngày 02/09/2021.

Từ mức thấp nhất là 0.08 USD vào tháng 9/2020 lên mức cao nhất là 3.10 USD một năm sau đó, Cardano đã tăng vọt ấn tượng 3,775%. Hành trình này thể hiện tiềm năng tăng trưởng đáng kể và khả năng phục hồi của token ADA trong bối cảnh thị trường biến động.

Dự đoán giá của Cardano từ góc độ chuyên gia

Hiện tại, Cardano đang giao dịch quanh mức 0.5832 USD. Nếu trải qua mức tăng tương tự 3,775% trong năm tới, ADA có thể đạt mức giá trên 21 USD, tức là tăng gần 38 lần.

Nhà phân tích thị trường nổi tiếng Ali Martinez đã đưa ra những điểm tương đồng giữa mô hình hiện tại của Cardano và những mô hình được quan sát vào cuối năm 2020. Ban đầu dự đoán mức giá cao nhất là 7 USD cho ADA trong chu kỳ này, Martinez sau đó đã điều chỉnh lên 8 USD. Ông cho rằng mục tiêu giá ADA này có thể đạt được vào tháng 1/2025.

Chuyên gia chia sẻ  Push In là gì và cấu trúc cụm từ Push In trong câu Tiếng Anh

Đáng chú ý, các nhà quan sát thị trường khác như Dan Gambardello đã dự đoán mức giá cao hơn cho ADA, ông cho rằng ADA có khả năng đạt 11 USD. Từ đó cho thấy sự đa dạng trong quan điểm của cộng đồng tiền điện tử về hướng phát triển của Cardano trong tương lai.