TVL TON tăng gấp 10 lần trong 3 tháng, vượt ngưỡng 317 triệu USD

Nhờ sáng kiến The Open League, tổng giá trị tài sản khóa lại (TVL) trên blockchain TON đã tăng gấp 10 lần lên con số 317 triệu USD.

TVL TON tăng gấp 10 lần trong 3 tháng, vượt ngưỡng 317 triệu USDTVL TON tăng gấp 10 lần trong 3 tháng, vượt ngưỡng 317 triệu USD. Ảnh: ONUS

Tổng giá trị tài sản được khóa (TVL) của blockchain The Open Network (TON) lần đầu tiên chinh phục được cột mốc 317 triệu USD vào ngày 27/05, tăng hơn 10 lần kể từ đầu tháng 03/2024.

TVL TON tăng gấp 10 lần trong 3 tháng, vượt ngưỡng 317 triệu USDTVL của The Open Network, ảnh chụp màn hình Defi LIama ngày 28/05/2024

Mức tăng đột biến này được thúc đẩy bởi The Open League, một sáng kiến mới nhằm khuyến khích người dùng gia tăng tương tác với các ứng dụng hàng đầu trên TON. Chương trình dự kiến trích ra 30 triệu Toncoin (TON) – xấp xỉ 180 triệu USD để tưởng thưởng người dùng.

🚀 The Open League takes off today!Start your Pilot Season today. Use #TON Projects, Complete quests, earn collectibles, and get the chance to win TON-backed points! All you need is a Telegram account.Get started👇https://t.co/FmYcmCQu1J pic.twitter.com/Ip1EfWBooY

Kể từ đó, TVL của mạng lưới đã tăng vọt từ chỉ 23 triệu USD lên 315 triệu USD hiện tại, theo DeFiLlama. Các sàn giao dịch phi tập trung như Ston.fi và Dedust, cùng với các dự án liquid staking như Tonstakers và bemo đang thu hút nhiều quan tâm hơn cả.

TVL TON tăng gấp 10 lần trong 3 tháng, vượt ngưỡng 317 triệu USDCác ứng dụng hàng đầu trên TON, xếp theo TVL. Nguồn: Defi LIama (28/05/2024)

Đặc biệt phải kể đến Notcoin – tựa game đào coin vừa niêm yết Binance – đã đóng góp hơn 1 triệu ví tham gia, tăng thêm sự nhộn nhịp cho mạng lưới.

TON onboards 1M users in 30 hours! 🚀@thenotcoin’s launch on #TON has led to significant onchain results:- New Notcoin onchain holders: 1M+- Notcoin mints: 841,170- DEX activity: 216,530 swaps by 117,254 traders in 30 hours- NFT voucher swaps to Notcoin: 67,258 swaps… pic.twitter.com/U2ubZDWbq7

The Open Network khởi nguồn là một blockchain layer-1 do chính đội ngũ Telegram xây dựng vào năm 2018, từng huy động vốn lên đến 1,7 tỷ USD. Tuy nhiên, đã bị chính quyền Mỹ chèn ép trong giai đoạn 2019-2020, buộc phải chuyển giao lại cho cộng đồng phát triển tiếp. Mặc dù vậy, blockchain này vẫn được Telegram quảng bá và sử dụng cho chiến lược chia sẻ doanh thu quảng cáo với chủ kênh.

Chuyên gia chia sẻ  Cài đặt Telegram tiếng Việt SIÊU ĐƠN GIẢN trong 1 phút

Gần đây, Pantera – một trong những quỹ mạo hiểm lâu đời nhất trong lĩnh vực tiền mã hóa – còn tiết lộ khoản đầu tư lớn nhất từ trước đến nay vào TON.

Dù đạt được cột mốc TVL mới, đồng coin chính là Toncoin (TON) vẫn đang giao dịch ổn định quanh mức 6,4 USD, còn giảm nhẹ 3% so với tuần trước.

TVL TON tăng gấp 10 lần trong 3 tháng, vượt ngưỡng 317 triệu USDBiến động giá TON trên khung ngày, ảnh chụp màn hình CoinMarketCap vào 09:45 AM ngày 28/05/2024

Ngoài ra, TON còn sở hữu nhiều thành tựu đáng kể khác. Tháng 11/2023, TON chính thức trở thành blockchain nhanh nhất thế giới với tốc độ xử lý 104,715 giao dịch mỗi giây. Đến tháng trước, TON còn lọt top bảng xếp hạng 10 đồng tiền mã hóa lớn nhất thế giới với market cap vào khoảng 20,8 tỷ USD.

Coin68 tổng hợp

Tham gia thảo luận về những vấn đề NÓNG HỔI nhất của thị trường DeFi tại nhóm chat Fomo Sapiens cùng các admin Coin68 nhé!!!