Cách bật tắt bảo mật 2 lớp Google Authenticator cực dễ dàng

Bạn muốn bảo vệ tài khoản Google của bạn nhưng không biết phải làm sao? EKA sẽ hướng dẫn bạn cách bật tắt bảo mật 2 lớp Google Authenticator cực dễ dàng.

• Hướng dẫn sử dụng Google Drive hết mọi tính năng từ A – Z
  • Bật hoặc tắt xác minh hai yếu tố cho tài khoản Microsoft của bạn
  • Tổng hợp lỗi thường gặp với Google Drive và cách khắc phục

1. Hướng dẫn bật bảo mật 2 lớp Google Authenticator

Bước 1: Truy cập vào trang https://myaccount.google.com/security và đăng nhập tài khoản Gmail.

Bước 2: Sau khi đăng nhập ta sẽ thấy phần xác minh 2 bước như hình dưới đang ở trạng thái tắt, bạn nhấn vào để bật.

Cach bat 2 lop Google Authenticator2 Copy

Bước 3: Sau khi nhấn vào, cửa sổ sẽ hiện ra và ta chọn BẮT ĐẦU.

Cach bat 2 lop Google Authenticator3 Copy

Bước 4: Để bật tính năng này bạn cần phải xác minh một lần nữa bằng cách nhập mật khẩu (1) của bạn và nhấn Tiếp theo (2).

Bước 5: Sau khi đã xác minh. Bạn cần phải xác minh thêm một lần nữa bằng số điện thoại để bật tính năng này. Bạn cần chọn số điện thoại, cách nhận mã (1) rồi sau đó nhấn GỬI (2).

Chuyên gia chia sẻ

Cach bat 2 lop Google Authenticator4

Lưu ý: Nếu bạn chưa nhận được Lời nhắc của Google trên điện thoại thì ta sẽ có thêm bước gửi lời nhắc về điện thoại, bạn làm tương tự như bước xác minh.

Bước 6: Sau khi nhận được mã được gửi qua số điện thoại, bạn điền vào ô Nhập mã (1) rồi nhấn TIẾP THEO (2).

Cach bat 2 lop Google Authenticator6

Bước 7: Hoàn tất bật xác minh 2 bước bằng cách nhấn vào nút BẬT.

Cach bat 2 lop Google Authenticator7

Vậy là đã xong rồi đấy nhé!

2. Hướng dẫn tắt tính năng xác minh mật khẩu 2 bước

Bước 2: Sau khi đăng nhập ta sẽ thấy phần xác minh 2 bước như hình dưới đang ở trạng thái bật, bạn nhấn vào để tắt.

Bước 3: Bạn cần phải xác minh bằng cách nhập lại mật khẩu của bạn (1), sau đó chọn TIẾP THEO (2) . Ở bước này google sẽ gửi mã xác nhận vào số điện thoại của bạn để xác minh.

Bước 4: Sau khi đã xác minh bạn nhấn vào TẮT.

3. Hướng dẫn cách khắc phục các sự cố thường gặp với tính năng Xác minh 2 bước

– Không nhận được mã xác minh

Nếu không nhận được mà xác minh có thể google đã gửi xác minh bằng lời nhắc cho điện thoại, bạn cần phải kết nối internet hoặc đăng nhập tài khoản Gmail trên điện thoại của bạn để sử dụng.

Một lý do nữa có thể là do điện thoại của bạn không thể gửi hoặc nhận tin nhắn.

Chuyên gia chia sẻ  365 Ngày phần 3 review: Siêu phẩm 18+ trở lại với cốt truyện dở tệ, nữ chính bị gọi là ‘kẻ điên’

– Mã lấy từ Google Authenticator không sử dụng được

Google Authenticator là một ứng dụng tạo mã xác minh 2 bước trên điện thoại giúp bạn bảo mật tốt hơn cho các tài khoản bằng cách yêu cầu bước xác minh thứ hai khi bạn đăng nhập, tức là khi đăng nhập ngoài mật khẩu bạn sẽ được yêu cầu mã code 6 số ngẫu nhiên từ ứng dụng Google Authenticator nữa mới có thể login thành công. Ngoài ra, Google Authenticator còn được dùng rất rộng rãi như bảo mật cho Gmail, Facebook,..

Mã không thể sử dụng được có thể là do thời gian không được đồng bộ với nhau, bạn sửa lỗi bằng cách:

Trên điện thoại của bạn bạn mở ứng dụng Google Authenticator > Thêm (Biểu tượng 3 chấm góc phải) > Cài đặt > Sửa giờ > Đồng bộ hóa.

– Ứng dụng không hoạt động

Bạn cần phải đăng nhập lại trên ứng dụng đó để bật tính năng này.

– Không thể đăng nhập vào điện thoại dự phòng

Khi google nhận thấy vị trí, cách đăng nhập của bạn có sự khác thường, bạn không thể dùng điện thoại dự phòng để đăng nhập mà cần phải chuyển sang điện thoại chính để có thể kích hoạt được tính năng này.