HƯỚNG DẪN CHƠI BOARD GAME RISK – Thế Giới Board Game

1 – Chọn màu: nhận số lượng quân lính tương ứng với số lượng người chơi

Đối với 2 người chơi [ Xem thêm mục luật 2 người ]

Đối với 3 người chơi – mỗi người nhận 35 Bộ binh.

Đối với 4 người chơi – mỗi người nhận 30 Bộ binh.

Đối với 5 người chơi – mỗi người nhận 25 Bộ binh.

Đối với 6 người chơi – mỗi người nhận 20 Bộ binh.

2 – Đổ xúc xắc: Ai đổ cao nhất sẽ đặt một Quân Lính vào bất cứ lãnh thổ trên bản đồ, tuyên bố chiếm đóng lãnh thổ đó.

3 – Khẳng định chủ quyền: Bắt đầu từ bên trái của người chơi đầu tiên, tất cả mọi người lần lượt đặt một quân lính vào bất cứ lãnh thổ trống. Tiếp tục cho đến khi tất cả 42 vùng lãnh thổ được khẳng định chủ quyền.

4 – Bày binh bố trận: Sau khi tất cả 42 vùng lãnh thổ được khẳng định chủ quyền, mỗi người chơi lần lượt bổ sung quân lính vào bất cứ lãnh thổ mà mình đã sở hữu. Tiếp tục cho đến khi tất cả mọi người không còn quân lính.

Chú ý : Không có giới hạn cho số lượng lính bạn đặt lên một lãnh thổ nhất định.

5 – Xáo trộn chồng bài ( không lấy lá Mission) , đặt úp bên cạnh bàn chơi thành chồng bài rút.

6 – Người đặt lính đầu tiên là người chơi đầu tiên.

Chuyên gia chia sẻ  Ethereum Merge là gì mà khiến cộng đồng tiền số xôn xao?

V.Cách Chơi

Ở lượt của bạn, cố gắng xâm chiếm lãnh thổ bằng cách đánh bại Quân đội của Đối Thủ. Hãy tạo một kế hoạch mưu mẹo ,kĩ lưỡng và những quyết định đúng đắn trước khi bắt đầu trận đánh.

Bạn phải bày trí quân đội của bạn một cách khôn ngoan nhất, tấn công vào đúng thời điểm và củng cố phòng thủ của bạn trước sự xâm lược của tất cả kẻ thù.

Lưu ý: Bất cứ lúc nào trong khi chơi game, bạn đều có thể nâng cấp Bộ Binh của mình thành Kỵ Binh hay Pháo binh nếu bạn muốn.

Các điều cần phải làm trong một lượt là :

1. Lấy và đặt quân lính mới.
  2. Tấn công bằng cách đổ xúc xắc. ( không bắt buộc )
  3. Củng cố vị trí phòng thủ.

1.Lấy và đặt quân lính mới.

Vào đầu mỗi lượt, tính xem có bao nhiêu quân lính bạn sẽ có để bổ sung lực lượng vào lãnh thổ của bạn, dựa trên. . .

1. Số lượng các vùng lãnh thổ bạn chiếm.
  2. Giá trị của các châu lục bạn kiểm soát.
  3. Giá trị các thẻ Risk giống nhau.
  4. Các hình lãnh thổ cụ thể trên thẻ Risk.

Lãnh thổ