Float trong Quản lý dự án là gì và Cách tính Float

Hướng dẫn từng bước về cách tính số float

Bước 1: Xác định đường tới hạn

Con đường quan trọng là một chuỗi các nhiệm vụ phải được hoàn thành đúng hạn để dự án được hoàn thành đúng tiến độ. Để xác định đường dẫn quan trọng, người quản lý dự án cần xác định tất cả các nhiệm vụ cần thiết để hoàn thành dự án và xác định sự phụ thuộc giữa chúng. Sau khi đường dẫn quan trọng được xác định, người quản lý dự án có thể xác định nhiệm vụ nào không có thời hạn và nhiệm vụ nào đã có thời hạn.

Bước 2: Xác định ngày bắt đầu sớm và ngày kết thúc sớm cho từng nhiệm vụ trên đường tới hạn

Sau khi xác định được đường dẫn quan trọng, người quản lý dự án cần xác định ngày bắt đầu và ngày kết thúc sớm nhất có thể cho từng nhiệm vụ trên đường dẫn quan trọng. Để làm được điều này, họ cần xem xét sự phụ thuộc giữa các nhiệm vụ và thời lượng của mỗi nhiệm vụ.

Bước 3: Xác định ngày bắt đầu muộn và ngày kết thúc muộn cho từng nhiệm vụ trên đường dẫn quan trọng

Sau khi xác định ngày bắt đầu sớm và ngày kết thúc sớm cho từng nhiệm vụ, người quản lý dự án cần xác định ngày bắt đầu và kết thúc muộn nhất có thể cho từng nhiệm vụ trên đường dẫn quan trọng. Điều này được thực hiện bằng cách xem xét sự phụ thuộc giữa các nhiệm vụ và tổng thời lượng của dự án.

Chuyên gia chia sẻ  Lộ Trình Học Đầu Tư Crypto Từ A-Z Cho Người Mới (Phần 1)

Bước 4: Tính tổng số float Để tính toán tổng thời gian trôi nổi của một nhiệm vụ, người quản lý dự án cần trừ đi thời lượng của từng nhiệm vụ từ chênh lệch giữa ngày kết thúc muộn và ngày kết thúc sớm của mỗi nhiệm vụ. Điều này sẽ cung cấp cho họ tổng thời gian trôi nổi cho từng tác vụ trên đường dẫn quan trọng. Bằng cách có thông tin này, người quản lý dự án có thể xác định mức độ linh hoạt trong lịch trình của họ và có thể phát triển các chiến lược hiệu quả để đảm bảo rằng mỗi dự án được hoàn thành đúng hạn.