Laptop có khả năng đào bitcoin và cấu hình phù hợp như thế nào?

Khi lần đầu thử nghiệm khai thác và đào bitcoin, nhiều người không muốn đầu tư vào thiết bị chuyên nghiệp, chỉ muốn sử dụng laptop cá nhân. Điều này đặt ra câu hỏi: ‘Laptop có đào được bitcoin không?’ Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây từ Mytour để tìm ra câu trả lời chính xác cho mình.

Laptop có khả năng đào bitcoin và cấu hình phù hợp như thế nào?

Nên sử dụng laptop cấu hình nào để đào bitcoin? Cách đào bitcoin trên máy tính xách tay

Lý thuyết về Bitcoin: Bitcoin là đồng tiền ảo được tạo ra bởi máy tính và đang gây sốt trên khắp thế giới, không chỉ ở Việt Nam. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần bạn có một kết nối internet ổn định và chiếc máy tính thông thường, sau đó tạo ví Bitcoin, bạn đã sẵn sàng tham gia đào Bitcoin.

Hãy hiểu rằng CPU có thể đào Bitcoin, nhưng nó chỉ phù hợp ở giai đoạn đầu của thời kỳ Bitcoin. Hiện nay, sử dụng GPU (card đồ họa) hoặc các phần cứng chuyên nghiệp như FPGA, ASIC sẽ đem lại tốc độ đào nhanh hơn nhiều, tiêu thụ ít điện năng.

Chuyên gia chia sẻ rằng với một máy tính laptop, bạn có thể may mắn kiếm được 0.01 BTC (Bitcoin) /năm, với giá Bitcoin hiện tại hơn 2000$, thu nhập này chỉ là khoảng 20$/năm, chưa đủ để bù đắp chi phí điện. Nếu giá Bitcoin tăng mạnh, bạn mới có hy vọng thu được lợi nhuận cao hơn.

Chuyên gia chia sẻ  Toàn tập về Polkaswap – Sàn DEX hàng đầu trên hệ sinh thái Polkadot

Do đó, có thể nói rằng Laptop có khả năng đào Bitcoin, nhưng không ai nên sử dụng laptop hoặc máy tính thông thường để đào Bitcoin vì chi phí thường cao hơn số tiền kiếm được từ Bitcoin. Điều này chưa kể đến việc máy tính thông thường không được thiết kế để chạy liên tục, và việc đào Bitcoin có thể gây hỏng máy tính bất kỳ lúc nào. Vì vậy, nếu bạn muốn đào Bitcoin, hãy xem xét mua và tích hợp các card đồ họa mạnh hoặc sử dụng các phần cứng chuyên nghiệp có tốc độ đào tốt hơn và tiết kiệm năng lượng nhất.

Những bí mật từ các chuyên gia đào Bitcoin quốc tế, nếu bỏ qua việc mua phần cứng chuyên nghiệp sử dụng ở những nơi có giá điện rẻ, thì nếu họ chi trả hơn 600$, họ có thể đạt được 1 BTC (hơn 2,200$) từ chi phí điện.

Bitcoin là một nguồn tài nguyên máy tính có hạn, mọi người đều có thể tạo ví Bitcoin để tham gia vào mạng lưới của Bitcoin. Khi đó, máy tính của bạn trở thành một máy đào Bitcoin. Ví dụ, giống như việc khai thác vàng bằng cách đào xuống lòng đất và lọc quặng, với Bitcoin, người ta khai thác bằng cách sử dụng máy tính để giải thuật toán. Nếu sử dụng máy móc hiện đại để khai thác vàng, với lượng nhân công nhiều, bạn sẽ thu được nhiều vàng hơn. Ngược lại, nếu chỉ đào bằng cây cuốc một mình, bạn sẽ thu được ít hoặc đôi khi chẳng có gì. Tương tự như vậy, để đào Bitcoin, cần có những máy tính mạnh mẽ và sự kết hợp chặt chẽ. Nếu bạn đào Bitcoin bằng máy tính cá nhân và làm một mình, bạn sẽ tốn thời gian mà không thu được đủ tiền để thanh toán tiền điện và máy móc sẽ bị mòn mỏi.

Chuyên gia chia sẻ  Mua 1 Bitcoin từ đầu năm, nhà đầu tư đã lãi hơn nửa tỷ đồng

Tổng kết: Bạn hoàn toàn có thể khai thác tiền điện tử trên máy tính xách tay, tuy nhiên, hãy nhớ những điều sau đây:

– Đầu tiên, đừng mong đợi bất kỳ thu nhập đáng kể nào từ việc khai thác, đào Bitcoin trên máy tính xách tay.

– Thứ hai, máy tính xách tay, về cấu hình, không phù hợp để khai thác bitcoin. Sử dụng laptop để đào bitcoin trong thời gian dài sẽ dẫn đến tình trạng hao mòn và hỏng hóc của máy.

Bitcoin giống như nhiều cơn sốt khác, có thể tạo ra lợi nhuận nhanh chóng hoặc thua lỗ cũng nhanh chóng. Nói một cách đơn giản, việc đào Bitcoin đòi hỏi sự sắp xếp về thiết bị, kiến thức và thời gian. Chỉ có bạn là người hiểu rõ nguồn lực của mình như thế nào. Nếu bạn cảm thấy mình có ưu điểm trong lĩnh vực này (ví dụ như có vốn, sở hữu thiết bị và hiểu biết về phần cứng…), đây là cơ hội tốt. Ngược lại, hãy đầu tư vào lĩnh vực mà bạn am hiểu, điều này sẽ mang lại kết quả tốt hơn rất nhiều. Hi vọng những lời khuyên và hướng dẫn từ Mytour sẽ hỗ trợ bạn và những người khác đang tìm hiểu về Bitcoin – đồng tiền ảo đang hot nhất hiện nay.