• Thời điểm cắt giảm lãi suất đang đến gần dựa trên phân tích các kịch bản tiềm năng
  • Kịch bản lạc quan là lạm phát tiếp tục giảm và dữ liệu tốt hơn, có thể khiến lãi suất sẽ được cắt giảm trong tương lai không xa.
  • Kịch bản thứ hai và có lẽ có khả năng xảy ra hơn là dữ liệu không đồng đều, nhưng vẫn cho thấy sự tiến triển trong tiến trình giảm lạm phát. Tuy nhiên điều này sẽ khiến thời điểm cắt giảm lãi suất trở nên khó đoán.
  • Kịch bản thứ ba, nhưng với xác suất thấp, là lạm phát tăng trở lại đáng kể trong nửa cuối năm.
  • Fed đang đến gần thời điểm cắt giảm lãi suất chính sách.
  • Dữ liệu hiện tại phù hợp với một cuộc hạ cánh mềm và thậm chí ít đánh đổi hơn về mặt thất nghiệp.
  • Dữ liệu lạm phát gần đây khiến ông tự tin hơn rằng Fed sẽ đạt được mục tiêu lạm phát.
  • Về dữ liệu PCE, cần thấy thêm một chút bằng chứng cho thấy chỉ số này tiếp tục giảm bền vững.
  • Tăng trưởng tiêu dùng vừa phải có thể tiếp tục trong nửa cuối năm vì dữ liệu thu nhập cá nhân đang duy trì.
  • Cung và cầu lao động đã dần đạt được sự cân bằng.
  • Hiện tại, ông thấy rủi ro tăng đối với tình trạng thất nghiệp nhiều hơn so với trước đây.
  • Tăng trưởng tiền lương tiếp tục chậm lại và hiện phù hợp với mức cần thiết để hỗ trợ lạm phát duy trì ở mức 2%
  • Thời điểm chính xác của việc cắt giảm lãi suất không quan trọng lắm.
Chuyên gia chia sẻ  Trung Quốc đưa ra cảnh báo quan trọng: “Pi Coin là một trò lừa đảo”

Mặc dù Waller cho biết kịch bản có khả năng xảy ra nhất là dữ liệu lạm phát không đồng đều sắp tới, nhưng điều đó đủ để khiến ông nghiêng về việc cắt giảm lãi suất.

Fed sẽ họp tiếp theo vào ngày 30-31/7. Dữ liệu PCE sẽ được công bố vào thứ Sáu, ngày 26/7. Cuộc họp vào tháng 9 sẽ diễn ra vào ngày 17-18/9. Vào thời điểm đó, sẽ có thêm hai báo cáo việc làm, hai báo cáo CPI và PPI và hai báo cáo PCE.