Kiến thức

KEM GELATO LÀ GÌ? LỊCH SỬ CỦA KEM GELATO?

Kem Ý từ lâu đã là một món ăn cực kỳ yêu thích của nhiều người bởi hương vị thơm mát và hấp dẫn của nó, đặc biệt là khi thưởng thức vào mùa hè. Dần dần các loại kem ngày càng phong phú và đa dạng hơn như: ice cream, gelato, popsicle,…

Nhưng thơm ngon và hấp dẫn nhất chắc chắn là loại kem gelato. Vậy Kem Gelato là gì? Lịch sử của kem Gelato có như bạn nghĩ? Hôm nay, hãy cùng Sapo tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé!

KEM GELATO LÀ GÌ? LỊCH SỬ CỦA KEM GELATO?

Kem gelato – SAPO Food

1. KEM GELATO LÀ GÌ?

Gelato là món tráng miệng được sử dụng đông lạnh mà mọi người hay gọi là kem. Kem Gelato có thành phần hoàn toàn từ tự nhiên, thành phần chính là sữa và đường.

Tuy nhiên với thành phần sữa được tách béo nên kem Gelato không quá béo đến mức gây ngán như các loại kem khác. Khác biệt lớn nhất là độ mềm mịn của kem, Gelato không hề cứng như đá mà mềm mại với vị béo ngọt thanh mát. Ngoài ra, với thành phần hương trái cây tự nhiên kem Gelato giữ được mùi hương thơm ngon hơn so với kem khác. Ai đã từng thưởng thức qua món kem này đều hài lòng thậm chí là mê mẫn với hương thơm quyến rũ mà nó đem lại.

Tuy nhiều người không hiểu chính xác định nghĩa của kem Gelato. Nhưng bởi chính hương vị thơm ngon, sự mềm mịn của kem lúc ăn như tan ngay trong lưỡi mà nhiều người luôn gọi tên món kem này mỗi khi đến quán.

Chuyên gia chia sẻ  Google Duo là gì? Có miễn phí và sử dụng được trên iPhone không?

KEM GELATO LÀ GÌ? LỊCH SỬ CỦA KEM GELATO?

Kem Gelato – SAPO Food

2. NGUỒN GỐC CỦA KEM GELATO

Kem Gelato là loại kem ra đời khá trễ bởi nó dường được biến tấu từ các công thức món kem tráng miệng khác. Tuy vậy với quy trình chế biến tỉ mỉ đòi hỏi các yếu tố khắt khe, kem Gelato thực sự khác biệt với hương vị thơm ngon khó cưỡng. Nguồn gốc kem Gelato chính là từ ẩm thực Ý. Đây có lẽ là món kem nổi tiếng nhất ở Ý trong suốt khoảng thời gian dài. Và dĩ nhiên món kem này nhanh chóng nổi tiếng khắp các quốc gia lớn trên thế giới và được nhiều người đón nhận.

Kem Gelato luôn có vị trí đặc biệt trong mắt người sành ăn là nhờ hương vị khác biệt hoàn toàn. Được tạo nên bởi 100% thành phần tự nhiên, nguyên liệu sạch. Không chứa chất bảo quản, chất phụ gia hay bất cứ chất hóa học nào. Chính vì thế luôn mang một vị ngon tuyệt hảo mà không một loại kem tráng miệng nào sánh được.

Bên cạnh đó, với các hương vị trái cây tự nhiên, thành phần sữa tách béo,… Rất tốt cho sức khỏe khiến kem gelano trở thành sự lựa chọn hoàn hảo của nhiều người. Đánh tan nỗi lo tăng cân khi ăn đồ ngọt của các chị em!

KEM GELATO LÀ GÌ? LỊCH SỬ CỦA KEM GELATO?

Kem Gelato đa dạng vị – SAPO Food

3. CÁCH PHÂN BIỆT GELATO VÀ ICE CREAM

– Hàm lượng chất béo

Chuyên gia chia sẻ 

Có thể thấy, Gelato khác biệt rõ rệt về hàm lượng chất béo so với Ice cream. Nếu Ice cream gây ấn tượng với khách hàng bằng vị béo từ bơ sữa, vị ngọt khó quên. Chất kem đặc và béo ngậy ngay từ lần ăn đầu tiên. Thì Gelato lấy trọn lòng tin từ khách hàng bằng vị ngọt thanh mềm mại và hương thơm tự nhiên ngây ngất. Khi ăn kem dẻo và mịn, như tan ngay trên đầu lưỡi. Với thành phần tự nhiên, sữa đã tách béo tốt cho sức khỏe, dù Gelato ra mắt khách hàng trễ hơn nhưng khá thành công khi trở thành sự lựa chọn quen thuộc.

– Kĩ thuật đánh bông kem

Đây là kỹ thuật chung để có thể tạo ra cả hai loại kem. Nhưng để kem Gelato có thể mềm dẻo và mịn hơn thì đòi hỏi phải đánh bông thủ công hoặc những thiết bị chuyên biệt. Chính vì thành phần khí có trong kem Gelato thấp hơn nhiều so với các loại kem khác. Đòi hỏi tốc độ quay của các thiết bị đánh bông phải cân bằng và chuẩn xác nhất. Hàm lượng khí là yếu tố cực quan trọng quy trình làm kem, do vậy đòi hỏi độ chính xác, tỉ mỉ cực cao.

– Nhiệt độ

Một điều dễ hiểu khi kem Gelato mềm mịn như lụa thì sẽ có yêu cầu nhiệt độ ấm hơn so với Ice cream. Gelato chuẩn luôn trong trạng thái nửa chảy nửa đông, không quá lỏng hoặc cứng như đá. Chính vì vậy mà nhiệt độ cũng là một yếu tố tạo nên sự khác biệt lớn giữa hai loại kem này.

Chuyên gia chia sẻ  TRUNG TÂMHỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

KEM GELATO LÀ GÌ? LỊCH SỬ CỦA KEM GELATO?

Kem tươi Gelato – SAPO Food

Kem Gelato là món tráng miệng được rất nhiều người yêu thích. Thật tuyệt vời khi thưởng thức một ly kem mát lạnh và cực kỳ mềm mịn vào thời tiết nóng bức. Cảm giác từng viên kem tan chảy ngay trên đầu lưỡi, cùng hương thơm trái cây quyến rũ sẽ lấy trọn tình cảm của bạn dù là khó tính nhất. Bên cạnh đó kem Gelato sẽ là sự lựa chọn không tồi khi bạn muốn dành sự ngọt ngào, mềm dịu cho gia đình, bạn bè và những người thân yêu nhất.

Nếu muốn thưởng thức hương vị thơm ngon, hấp dẫn của kem Gelato thì hãy mau mau đến Sapo Food – số 8 Quang Trung để thưởng thức cùng gia đình và người thương nhé!

– 🌟 Siêu thị bánh tươi : 𝗦𝗔𝗣𝗢 𝗕𝗔𝗞𝗘𝗥𝗬 ⛩ Showroom 1 : Số 8 Quang Trung – Hà Đông – HN (0909.199.599) ⛩ Showroom 2 : Số 17 Hàng Bài – Hoàn Kiếm – HN (0937.599.899) ☎ Hotline: 0943.199.699

🌍Fanpage: https://www.facebook.com/sapobakeryvietnam

❇ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCwvcBPYA_u7FAJePogxtQ-Q

🎭 Tiktok: https://www.tiktok.com/@sapobakery

Đánh giá bài viết post

Phạm Văn Sỹ

Tôi là Phạm Văn Sỹ chuyên gia uy tín trong lĩnh vực kinh tế và kinh doanh là sinh viên của trường Đại học Ngoại Thương. Với kiến thức sâu rộng sau 12 năm ở bên ngoài thương trường thị trường tôi mong muốn chia sẻ các kiến thức chuyên sâu hữu ích dành cho mọi người.

Related Articles

Back to top button