Khai báo sau thông quan AMA

ANB Logistics xin chia sẽ kinh nghiệm sửa sau thông quan như sau:

Một số trường hợp doanh nghiệp phát hiện tờ khai bị sai sau khi đã thông quan hàng hóa rồi (sai xuất xứ, sai thông tin trên hóa đơn, vận đơn…). Khi xuất hóa đơn bán hàng cho khách hàng thì họ lại không đồng ý hoặc thông tin sai lệch với đầu vào và chứng từ theo như các hợp đồng cho các dự án dẫn đến những hậu quả không lường trước được.Một số trường hợp doanh nghiệp phát hiện tờ khai bị sai sau khi đã thông quan hàng hóa rồi (sai xuất xứ, sai thông tin trên hóa đơn, vận đơn…). Khi xuất hóa đơn bán hàng cho khách hàng thì họ lại không đồng ý hoặc thông tin sai lệch với đầu vào và chứng từ theo như các hợp đồng cho các dự án dẫn đến những hậu quả không lường trước được.

Sau khi tờ khai đã thông quan vào tab kết quả xử lý tờ khai:

Vào thay đổi thuế AMA

1. ngày cấp phép: ngày thông quan của tờ khai
  2. mã tiền tệ của thuế: VNĐ
  3. mã lý do khai bổ sung : 6 lý do (chọn mã đúng nhất)

Xong các thông số cơ bản bấm GHI phần mềm sẽ hỏi có bạn chứ nhập dòng hàng bạn có muốn ghi không? Thì yes

Sau đó ta qua tab thông tin hàng tờ khai để cập nhật sửa đổi.

Có hướng dẫn nhập liệu chọn danh sách hàng trong tờ khai sửa đổi bổ sung bằng cách chọn F9

Chuyên gia chia sẻ  Toàn tập về tiền điện tử LEO Token (Unus Sed Leo)

Sau đó hiện danh sách các dòng hàng trong tờ khai, tích chọn tất cả các dòng hàng bấm ghi lại.

Nhấp double vào dòng hàng hoặc chi tiết từng dòng để sửa ( trước bổ sung và sau bổ sung)

Sửa xong tất cả các mặt hàng bấm ghi

Đóng lại

Quay lại tab đầu tiên <Thông tin Chung> cụ thể ghi trong phần ghi chú sửa cái gì chi tiết ra cho hải quan biết

Kiểm tra kỹ lại Ghi lại sau đó bấm tab sáng bên trái đăng ký sửa tờ khai AMA

Hệ thống sẽ cấp cho bạn số tờ khai đầu 73

Nếu thấy sai thì bấm tab 1 sửa lại cho đúng

Nếu thấy đúng rồi thì bấm khai báo AMC

Và lấy kết quả phản hồi

Sau đó phần mềm sẽ trả về kết quả sửa đổi bổ sung

Chúng ta đóng lại và in tờ khai đầu 73 để đăng ký hải quan

Note:

Để đăng ký hải quan thì phải:

1. in tờ khai gốc ban đầu
  2. điền mẫu 03/KBS/GSQL thông tư 39
  3. Công văn tự soạn sửa sau thông quan

Nếu quý vị có bất kỳ yêu cầu tư vấn hoặc góp ý vui lòng liên hệ về Call hotline hoặc mail ANB logistics. Rất mong nhận được phản hồi từ quý vị.

Vincent (Mr..) – OPS (Operations)

Cell Phone : (+84) 984119188 or (+84) 907353536

Email:vincent@anbvietnam.com